Thông Tin Báo Chí

Thông cáo báo chí - Đại hội cổ đông thường niên 2012 của Công ty Cổ phần Hữu Liên Á Châu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Kính gởi: Quý Báo Đài

"Hữu Liên Á Châu nằm trong nhóm 10 thương hiệu hàng đầu ngành thép Việt Nam”: Nhiệm vụ trọng tâm của Hội Đồng Quản Trị & Ban Kiểm Soát

Nhiệm kỳ mới 2012 - 2016

Ngày 29 tháng 2 vừa qua, Đại hội Cổ đông Thường niên 2012 của Công ty CP Hữu Liên Á Châu (HLA) đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự đồng thuận về mục tiêu : "Hữu Liên Á Châu nằm trong nhóm 10 thương hiệu hàng đầu ngành thép Việt Nam” – Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) & Ban Kiểm Soát (BKS) mới trong Nhiệm kỳ mới 2012 – 2016.

Mục tiêu này hoàn toàn có cơ sở thực hiện khi HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2007 – 2011 đã bước đầu xây dựng được nền tảng vững chắc cho Hữu Liên Á Châu, cụ thể như sau:

-          Cổ phiếu HLAC chính thức giao dịch HOSE vào ngày 30/10/2008;

-          Vốn điều lệ từ năm 2007 là 183 tỷ đồng và đến năm tài chính 2011 là 344,5 tỷ đồng

-          Đã triển khai xây dựng Giai đoạn 1 nhà máy thép Hữu Liên tại KCN Phú An Thạnh, Long An;

-          Đã hoàn thành công tác thiết kế chi tiết khu phức hợp Hữu Liên Á Châu;

-          Đã hoàn thành giai đoạn 1 quá trình Tái cấu trúc Doanh Nghiệp.

Tiếp nối những thành quả trên, Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên 2011 thống nhất Nhiệm kỳ 2012 – 2016, HĐQT cần đạt được các mục tiêu sau:

-          Hữu Liên Á Châu nằm trong nhóm 10 thương hiệu hàng đầu của ngành thép Việt Nam.

-          Gia tăng sản lượng sản xuất nhằm đưa Hữu Liên Á Châu là thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc ống thép.

-          Tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực của Công ty nhằm mở rộng kinh doanh trong phân khúc thị trường ống thép.

-          Mở rộng thị phần xuất khẩu sang các nước khu vực Đông Nam Á (Lào, Myanmar, Campuchia,...) và các nước thuộc khu vực khác;

-          Phát triển các dòng sản phẩm ống thép mạ kẽm và ống thép áp lực.

Cụ thể kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh đến năm 2016:

ĐVT: Tỷ đồng

CHỈ TIÊU

NĂM 2012

NĂM 2013

NĂM 2014

NĂM 2015

NĂM 2016

Tổng doanh thu thuần

3.200,00

3.520,00

3.850,00

4.240,00

4.660,00

Lợi nhuận sau thuế

34.5,00

Chia cổ tức

9%

15%

Theo Ông Trần Tuấn Nghiệp – Phó Chủ Tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Cty CP Hữu Liên Á Châu chia sẻ:

"Năm 2011 vừa qua là một năm đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam nói chung và Hữu Liên Á Châu nói riêng. Tuy nhiên, cùng với nhiều giải pháp điều hành linh hoạt của HĐQT và BGĐ, tinh thần nỗ lực cao của toàn thể nhân viên, Hữu Liên Á Châu đã đạt 136% doanh thu so với kế hoạch, vững vàng trước khó khăn, vẫn đem đến lợi nhuận sau thuế 2,88 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 11,97 tỷ đồng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia Việt Nam và trên thế giới, nếu năm 2011 là sóng dữ, thì năm 2012 được dự báo là cơn bão lớn. Chính vì vậy, chúng tôi hết sức cẩn trọng trong việc đề ra mục tiêu, kế hoạch 2012 cũng như cho giai đoạn 2012 – 2016. Với những nền tảng vững chắc đã được chuẩn bị sẵn sàng từ nhiệm kỳ trước, cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành của HĐQT và BGĐ, luôn bền bỉ với triết lý kinh doanh của mình và kiên định với chiến lược trung – dài hạn đã được vạch ra, nhất là sự đồng tâm hiệp lực của hơn 1.000 con người Hữu Liên, tôi tin rằng mục tiêu, kế hoạch trên đều nằm trong tầm kiểm soát”

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Ms Phan Nguyễn Xuân Thy

Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông

Tel: 08 3877 0755 (Ext: 222) | Hp: 0983 697 726

Công ty CP Hữu Liên Á Châu

KE A2/7 Trần Đại Nghĩa, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Website: www.huulienasia.com

Thông tin thêm về Hữu Liên Á Châu

Năm 1978, thương hiệu Hữu Liên chính thức có mặt trên thị trường với khởi điểm là mô hình hoạt động của một cơ sở sản xuất các loại phụ tùng xe đạp, xe máy như: xích, líp, căm xe. Đến ngày 4/4/1992, Xí nghiệp tư doanh Hữu Liên lấy tên là Doanh nghiệp tư nhân Hữu Liên, đồng thời mở rộng phạm vi sản xuất sang các lĩnh vực sản phẩm cơ khí tiêu dùng, cán kéo kim loại đen, sản xuất nhựa, sản xuất ống thép các loại, kinh doanh thương mại mua bán phục vụ sản xuất, đại lý ký gởi các loại hàng hóa. Năm 1999, khi ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện những cơ sở sản xuất ống thép thì Hữu Liên Á Châu đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên có thể sản xuất ống thép với quy mô công nghiệp.

Ngày 20/4/2001, Hữu Liên Á Châu chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng và 9 cổ đông sáng lập. Hiện nay, ống thép là sản phẩm chủ lực của Hữu Liên Á Châu với doanh thu và sản lượng hàng năm của ngành hàng ống chiếm trên hai phần ba tổng doanh thu của nhà máy. Sản phẩm ống thép của công ty phong phú với các sản phẩm như ống thép tròn, ống oval, ống chữ D, ống vuông. Độ dày thành ống hiện nay của Công ty sản xuất cũng rất đa dạng, từ 0,7 - 3,5 mm với nhiều quy cách khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Năm 2002, công ty tăng vốn điều lệ lên 30 tỷ đồng và năm 2003 là 60 tỷ đồng. Đến năm 2004, vốn điều lệ công ty đã đạt mức 100 tỷ đồng và năm 2006 lên đến 140 tỷ đồng. Hữu Liên Á Châu đã có các cổ đông chiến lược lớn như Sacombank, BIDV, SCB, Sacomreal và đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán từ năm 2008.

Ở độ tuổi 30, Hữu Liên Á Châu được xem là một cây cổ thụ trong ngành thép mà thân rễ đã ăn sâu, bám chặt vào lòng đất làm tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Với bề dày truyền thống, kinh nghiệm, năng lực cùng những thành quả quan trọng đã đạt được, Hữu Liên Á Châu đang tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu của mình trong ngành hàng ống thép và ống Inox của Việt Nam và sẽ phát triển mạnh mẽ ở những lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mới.