Tiếng Việt English 华语  
   
 
GIỚI THIỆU TIN TỨC CỔ ĐÔNG SẢN PHẨM PHÂN PHỐI THƯ VIỆN
BẢN TIN HỮU LIÊN Á CHÂU
THỊ TRƯỜNG THÉP TRONG NƯỚC
THỊ TRƯỜNG THÉP THẾ GIỚI
BẢN TIN HUU LIEN GROUP
THỊ TRƯỜNG THÉP THẾ GIỚI  
Mỹ chỉ trích Trung Quốc trợ giá quá lớn cho ngành thép  

Liên minh ngành chế tạo Mỹ mới đây đã công bố bản báo cáo điều tra cho rằng, sự trợ giá quá lớn của Chính phủ là nguyên nhân khiến Trung Quốc trở thành nước sản xuất và xuất khẩu thép lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo báo cáo này, trong năm 2007, Chính phủ Trung Quốc đã trợ giá khoảng 15,7 tỷ USD cho ngành sản xuất thép, tăng 38 lần so với năm 2000. Sở dĩ Chính phủ Trung Quốc dành cho ngành gang thép sự ưu ái đặc biệt như vậy, là do ngành công nghiệp này giúp Trung Quốc giải quyết được nhiều công ăn việc làm và tăng thu tài chính.

Trước những cáo buộc của phía Mỹ, chuyên gia có uy tín trong ngành thép Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ tiến hành điều tra chống trợ giá đối với một nước vốn bị coi là không có nền kinh tế thị trường như Trung Quốc là điều khiến người ta phải đặt câu hỏi. Trong khi, bản thân phía Mỹ cũng trợ giá đối với ngành thép.

Trong một diễn biến khác, Số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, trong năm 2007, nước này đã xuất khẩu gần 70 triệu tấn thép, tăng 45% so với năm trước đó. Lượng thép xuất khẩu chiếm khoảng 14,7% sản lượng thép trong nước. Chuyên gia trong ngành dự đoán, trong năm 2008, lượng xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ giảm khoảng 20 triệu tấn so với năm 2007, nguyên nhân do tốc độ tăng trưởng kinh tế của thế giới có xu hướng chậm lại, và chính phủ Trung Quốc thực hiện chính sách khống chế xuất khẩu phôi thép và sản phẩm thép có giá trị gia tăng thấp.

Các nội dung khác
1. Ngành thép Trung Quốc gặp nhiều khó khăn do Ấn Độ tăng thuế xuất khẩu quặng sắt
2. Nga sẽ tăng thuế nhập khẩu thép không gỉ lên 1.200-1.300 euro/tấn
3. Tháng 11: Xuất khẩu thép của Trung Quốc giảm
4. Nga sẽ tăng thuế nhập khẩu thép không gỉ lên 1.200-1.300 euro/tấn
5. POSCO mua lại công ty thép MEGS của Malayxia
6. GIÁ NICKEL GIẢM MẠNH DO NHU CẦU NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC GIẢM
7. GIÁ KẼM THẾ GIỚI ĐÃ GIẢM 50%-52%
8. ẤN ĐỘ CHẮC CHẮN SẼ PHẢI NHẬP KHẨU THÉP XÂY
9. ARCELOR MITTAL MUA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI THÉP Ở URUGOAY VÀ ÁO
10. TRUNG QUỐC TĂNG THUẾ XUẤT KHẨU THÉP TỪ 01/01/2008
 
TÀI KHOẢN TUYỂN DỤNG SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ FAQ