Tiếng Việt English 华语  
   
 
GIỚI THIỆU TIN TỨC CỔ ĐÔNG SẢN PHẨM PHÂN PHỐI THƯ VIỆN
BẢN TIN HỮU LIÊN Á CHÂU
THỊ TRƯỜNG THÉP TRONG NƯỚC
THỊ TRƯỜNG THÉP THẾ GIỚI
BẢN TIN HUU LIEN GROUP
THỊ TRƯỜNG THÉP TRONG NƯỚC  
Chưa kiểm soát được giá ảo  

Theo số liệu của VSC, năm 2007 tại thị trường trong nước giá thépdài xây dựng tăng 22% -24%, thépdẹt tấm tăng 44,6%, thépcán nóng tăng 21,9% so với năm trước. Điều đáng nói là giá thépbị đội lên một cách vô lý khi đến tay người mua cuối cùng.

Hiện nay, giá thépxuất xưởng đang dao động trên dưới 12,3 triệu đồng/tấn, nhưng giá bán ngoài thị trường có nơi lên đến 16 - 17 triệu đồng/tấn. Với nhiệm vụ bình ổn giá théptrên thị trường, ông Hùng cho biết, VSC luôn tăng giá sau các DN khác cùng ngành và giá bán ra cũng thấp hơn từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/tấn. Nhưng thị trường vẫn có hiện tượng đầu cơ, người được lợi nhất là các đại lý phân phối chứ không phải DN sản xuất.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Hữu Hào nhận định: "Mối liên hệ giữa TCty với các đại lý phân phối chưa tốt. Chưa có cơ chế quy định mức trần bán ra, nên các đại lý tự động nâng giá kiếm chênh lệch cao".

Theo một số chuyên gia, giá phôi théptăng cao (hiện giá chào bán phôi từ TQ là 720USD/tấn, tăng 40-50USD so với tháng 12.2007), nhu cầu thépcủa thị trường trong nước năm 2008 tăng từ 12% - 20%, sẽ khiến giá thépcó thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.Để tránh tình trạng các đại lý phân phối "té nước theo mưa", ông Cường khuyên các DN sử dụng thép: "Các công trình xây dựng lớn nên mua théptrực tiếp tại các Cty sản xuất, giảm sự phụ thuộc vào trung gian để có mức giá hợp lý nhất".

Các nội dung khác
1. 2008: Giá thép sẽ tiếp tục tăng?
2. Thẩm định kỹ các dự án đầu tư vào ngành thép
3. Hoa Sen Group và Gemadept xây dựng cảng quốc tế
4. Doanh nghiệp xuất khẩu lao đao vì USD mất giá
5. Nổ ở lò luyện thép, 7 công nhân bị thương
6. Thị trường thép trong nước tuần cuối tháng 12
7. Mỏ sắt Thạch Khê sẽ đi vào hoạt động với công suất 10 triệu tấn/năm
8. NHẬT VÀ ĐÀI LOAN HỢP TÁC XÂY NHÀ MÁY THÉP TẠI VIỆT NAM
9. 3 NGÂN HÀNG TÀI TRỢ 750 TỶ ĐỒNG CHO DỰ ÁN THÉP
10. GIÁ ẢO VÀ XU HƯỚNG TĂNG TẤT YẾU CỦA GIÁ THÉP DẪN ĐẾN ĐẦU CƠ
 
TÀI KHOẢN TUYỂN DỤNG SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ FAQ