Tiếng Việt English 华语  
     
 
     
 
TRANG CHỦ   TIN TỨC & SỰ KIỆN   THƯ VIỆN   FAQ  
THỊ TRƯỜNG THÉP TRONG NƯỚC
THỊ TRƯỜNG THÉP THẾ GIỚI
Thị trường thép tấm cán phẳng EU

Các thương gia đang chờ đợi các cuộc chào thầu mới từ các nhà máy Trung Quốc sau những thay đổi mới đây về thuế xuất khẩu. Các nhà máy thép EU đang kiểm soát tốt sản xuất cho phù hợp với nhu cầu tiêu thụ tương đối yếu.

Người mua Đức đang trong thời gian thương thảo hợp đồng giao hàng và dự kiến sẽ kết thúc vào nửa cuối tháng 6. Hiện có một số lượng lớn nguyên liệu của nước thứ ba đang nằm tại các cảng với giá thấp hơn được chào bán từ các nhà máy thép Italia, sẽ ảnh ảnh hưởng tới thị trường thép. Ngoài ra, nhu cầu sẽ đóng băng trước kỳ nghỉ hè.

Giá các sản phẩm thép cán phẳng giao hàng cuối quý 2 của Pháp đang có dấu hiệu giảm sút. Các cuộc thương lượng giá quý 3 vẫn chưa bắt đầu. Các nhà sản xuất khẳng định rằng họ hiện đang tìm cách tăng giá thêm 10-15 euro/ tấn so với dự kiến ban đầu là tăng 20-30 USD/ tấn. Dự trữ hiện tăng cao hơn mức trung bình và nhu cầu chỉ ở mức trung bình. Triển vọng hồi phục của ngành ô tô đã không thành hiện thực.

Mặc dù tiêu thụ thực tế chỉ ở mức bình thường song thị trường Italia trầm lắng do nhiều khách hàng đã có đủ hàng tới tháng 9. Hai công ty Riva và Marcegaglia vẫn đang cố gằng ký kết hợp đồng sản xuất tháng 7. Một số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu của nước ngoài hiện đang nằm ở các cảng và sở giao dịch và còn nhiều hàng nữa đang sắp cập cảng. Một số thương gia đã mua nguyên liệu của Trung QUốc với giá trước khi áp dụng cải cách thuế mới. Họ cũng đang chờ đợi điều gì sẽ xảy ra đối với các hợp đồng mới.

Số lượng hợp đồng mới từ các nhà cung cấp Trung Quốc sẽ giảm xuống sau khi luật mới được ban hành, đây sẽ là yếu tố kích lệ thị trường, khuyến khích Công ty Corus tìm cách tăng giá cơ bản trong quý 3 năm nay.

Người mua đã được thông báo sẽ phải trả thêm tuy nhiên công ty cũng sẽ có một số điều chỉnh sau khi công ty thong báo giá mới từ 1/7.

Không có dấu hiệu tiêu cực trên thị trường song không chắc sẽ hồi phục. Hiện nay, khách hàng đang do dự ký kết hợp đồng. Mức dự trữ hiện hợp lí. Hầu hết nguyên liệu của nước thứ ba đang ở bến cảng hy vọng sẽ được bán và các công ty sẽ chuyển vào kho dự trữ. Nguồn cung từ lục địa châu Âu hiện đang khan hiếm ở một số vùng. Dự trữ thép tại Bỉ đang ở mức cao. Số lượng lớn các sản phẩm thép tấm hiện đang ở Antwerp song hiện nay công suất sản xuất sản xuất thép yếu nên chưa tiêu thụ hết lượng dự trữ. Phần lớn lượng thép này sẽ được mua chậm hơn với giá tương đối thấp. Nhu cầu tiêu thụ hiện đang giảm do mùa du lịch. Khách hàng đang lo ngại về giá cao hiện nay. Các nhà máy đang thảo luận tăng giá 20 euro/ tấn trong quý 3 song nhiều người mua không nghĩ rằng kế hoạch này có thể hoàn thành. Một khối lượng lớn hàng nhập khẩu từ nước thứ ba đang đe dọa gây ra nguồn cung dư thừa trên thị trường Tây Ba Nha.

(Nguồn: Theo Vinametal)

.

 
TÀI KHOẢN TUYỂN DỤNG SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ